ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ NAM SƠN LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

18/05/2020 00:00 162 lượt xem

Ngày 15/05/2020 Đảng bộ xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lù Thị Ngân - BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện; đ/c Đỗ Tấn Sơn - Phó GĐ sở Nông nghiệp tỉnh Hà Giang; đến dự có các cơ quan phụ trách xã: Bưu điện huyện, cơ quan thi hành án đến dự.

Trong 5 năm qua Đảng bộ xã Nam Sơn  đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển, có nhiều khởi sắc.

Đến nay, trên địa bàn xã có 28 hộ gia đình kinh doanh; trong năm 2017 UBND đã ra mắt Hợp tác xã dịch vụ toàn thôn tại thôn 2 Lê Hồng Phong và khai mạc Chợ trung tâm xã, duy trì họp chợ phiên vào thứ 5 hàng tuần. Tổng bình  quân đầu người đạt 22.890.000đ/người/năm.

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, như: Trồng rau chuyên canh, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi giun quế… Đồng thời, hướng dẫn, khuyến khích nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng của toàn xã là hơn 1.397 ha,  Các chỉ tiêu về phát triển chăn nuôi đều vượt so với nghị quyết đề ra. Xây dựng nông thôn mới đến nay thôn 2 Lê Hồng Phong  xã Nam Sơn đạt 10/19 tiêu chí về NTM.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ xã Nam Sơn  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Lù Thị Ngân - BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đã đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Đảng bộ Nam Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Định hướng trong thời gian tới đồng chí: Ngân – BTV huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã Nam Sơn làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nâng cao tổ chức Đảng, nghiên cứu đề xuất đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đảng tại cơ sở; tập trung đào tạo, nâng cao kiến thức cho cán bộ các thôn thay đổi nhận thức, tư duy phát triển kinh tế làm giàu chính đáng; chuyển đổi hiệu quả chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện hiệu quả XDNTM gắn với phát triển mô hình kinh tế, thương mại, du lịch; tập trung chỉnh trang vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp; nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho nhân dân xây dựng thôn, tổ dân phố văn minh không vi phạm các tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng văn hóa, xã hội tạo sân chơi TDTT lành mạnh nâng cao sức khỏe cho người dân; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội; đảm bảo công tác an ninh trật tự, quốc phòng trên địa bàn.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu Ban thường vụ Đảng ủy và các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh Đại hội