KỲ HỌP HĐND XÃ NAM SƠN

20/06/2020 00:00 151 lượt xem

Ngày 19/6/2020 xã Nam Sơn tổ chức kỳ họp HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021, tới dự có các đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, các tổ đại biểu HĐND xã, các ban ngành đoàn thể của xã, Lãnh đạo các trường, trạm y tế xã, các đồng chí trưởng thôn, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã cùng có mặt.

Kỳ họp thứ 11, HĐND xã khóa XIX diễn ra nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, với tinh thần đổi mới, thiết thực. Kỳ họp đã hoàn thành chương trình làm việc đề ra. Tại kỳ họp, HĐND xã đã được nghe các Báo cáo, ý kiến thảo luận để làm rõ các vấn đề mà các cử tri quan tâm như chương trình hỗ trợ làm nhà, hỗ trợ giống cây trồng…; Các ý kiến tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các ý kiến phát biểu của các vị đại biểu tham dự kỳ họp đã được lãnh đạo UBND xã và các ngành chuyên môn trả lời, giải trình làm rõ ngay tại kỳ họp.

Hội đồng nhân dân xã đã xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, Ngân sách Nhà nước; Ngoài ra, tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng làm căn cứ để UBND xã, các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong thời gian tới, gồm các Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết ban hành chương trình giám sát năm 2021; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát năm 2021.

( Đồng chí Triệu Sành Quấy- Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp)

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đã biểu dương kết quả đạt được, xong chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: một số chỉ tiêu còn thấp cần phải chỉ ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục, tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ các chương trình dự án ....tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới, tiến độ giải ngân và hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình Cựu chiến binh trên địa bàn xã. Thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ xã đã đề ra cho năm 2020, quan tâm diện tích trồng cỏ làm thức ăn cho gia súc, làm tốt công tác du lịch trên địa bàn xã, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, trật tự xã hội, công tác quốc phòng, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống cháy rừng....Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong những năm tiếp theo đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri, các cuộc giám sát, khảo sát....Thực hiện tốt chế độ tiếp công dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của công dân.

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới dự báo tình hình kinh tế - xã hội của xã bên cạnh những thuận lợi, nhưng sẽ còn gặp khó khăn, thách thức, nhất là tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tác động rất lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân, để chủ động các biện pháp khắc phục khó khăn nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra từ đầu năm, đòi hỏi các ngành, các thôn trong xã cần tập chung chỉ đạo và thực hiện một số nhiệm vụ, triển khai thực hiện nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, chú trọng việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đảm bảo diện tích, năng xuất, sản lượng lương thực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập.