Xã Nam Sơn phát động phong trào "Ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới"

24/05/2020 08:00 170 lượt xem

Ngày 23/5/2020, UBND xã Nam Sơn đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới” tại thôn 1 Lê Hồng Phong. Xã được huyện chọn về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Tham gia buổi phát động có các đồng chí Triệu Sành Quấy- UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí lãnh đạo thường trực của  HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã ; cán bộ CCVC, cán bộ không chuyên trách, các bạn ĐVTN, các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn… cùng tham gia nhiệt tình.

Tại buổi ra quân, lãnh đạo xã và toàn thể cán bộ CCVC, mọi người tham gia trên địa bàn xã đã tiến hành san lấp mặt bằng, dẹp hành lang, đổ nắp cống bê tông  lề đường khu phố với tổng chiều dài 161m, nâng cấp mở rộng đường từ 3m lến 4,5m, khơi thông cống rãnh 0,5m.

Buổi phát động đã góp phần vào việc tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm trong việc xây dựng NTM, tạo ra sức lan tỏa trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào. Phong trào “Thứ 7 hướng về nông thôn mới” góp phần cổ vũ, động viên và thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần nhân dân, quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, đưa xã Nam Sơn về  đích vào cuối năm 2022.

Sau ngày phát động, tuyến đường đã cơ bản được mở rộng hành lang và sẽ tiến hành trồng cây xanh ven đường tạo cảnh quan đẹp, có bóng mát cho khu phố giúp nhân dân đi lại thuận lợi hơn.