Hội thảo Bảo vệ trẻ em, phòng chống mua bán người.

02/07/2019 00:00 61 lượt xem

Vừa qua, Ban quản lý Plan Hội phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Bảo vệ trẻ em, phòng chống mua bán người". Dự buổi Hội thảo có lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tổng quan về tình hình bảo vệ trẻ em và phòng, chống mua bán người trên địa bàn huyện; thực trạng tình hình và các giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán trẻ em; ý kiến thảo luận của đại diện đến từ các ngành chuyên môn như: Tư Pháp, Biên Phòng và đặc biệt là ý kiến phát biểu của các xã trong vùng dự án đã nêu khá đầy đủ, sâu sắc các giải pháp và kiến nghị, đề xuất cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới…

Để làm tốt công tác Bảo vệ trẻ em, phòng chống mua bán người, Hội thảo đã thống nhất thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật và sự nguy hại của tội phạm mua, bán người... để từ đó các cấp, các ngành xác định rõ nhiệm vụ, thống nhất nhận thức, tăng cường chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, tạo sức mạnh tổng hợp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả trong công tác phòng chống mua bán người. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần, không còn nguy cơ bị xâm hại.